Ngày 29-03-2024 03:51:04

Đề thi thử THPT quốc gia các môn 2020 của Bộ GD&ĐT theo chương trình hạn chế

Đề thi thử các môn học chỉ dành cho năm 2020 do việc phòng chống dịch Covid-19. Giáo viên căn cứ vào đây để dạy ôn thi và học sinh cũng căn cứ vào đây để ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.Ngày 4/4/2020./.
Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn thi dự kiến sẽ diễn ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 /// Ngọc Dương

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019

Theo Bộ GD-ĐT, đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2020 đã được xây dựng bám sát vào hhướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 năm học 2019-2020 mà Bộ GD-ĐT mới ban hành.
Hướng dẫn điều chỉnh này ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và để công tác dạy - học phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học đã điều chỉnh. Trong đó, nhiều nội dung dạy học được tinh giản theo hướng cắt giảm; chuyển sang tự học hoặc giảm mạnh về mức độ, yêu cầu cần đạt.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước khi dịch Covid-19 xảy ra, Bộ GD-ĐT chủ trương sẽ không xây dựng và công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay vì cách thức thi không thay đổi so với năm 2019.
Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến học sinh cả nước phải nghỉ học kéo dài, Bộ GD-ĐT đã phải điều chỉnh tới 2 lần khung kế hoạch thời gian năm học và lịch thi THPT quốc gia nên việc công bố đề tham khảo được coi là một kênh thông tin giúp học sinh và các nhà trường ôn tập phù hợp hơn.
Ngày 13.3, Bộ GD-ĐT công bố điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia vào ngày 8 - 11.8 thay vì thi vào các ngày 23 - 26.7 như đã thông báo trước đó.
Dù công bố đề thi tham khảo nhưng dư luận vẫn tiếp tục chờ đợi phương án thi THPT quốc gia từ phía Bộ GD-ĐT sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 1.4 vừa qua. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu: "Bộ GD-ĐT nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp đối với thi THPT quốc gia năm nay".
* Đề thi tham khảo môn toán xem TẠI ĐÂY
* Đề thi tham khảo môn văn xem TẠI ĐÂY