Ngày 28-10-2020 21:36:48
 


Mọi chi tiết xin liên hệ với trường chúng tôi theo mẫu dưới :
Họ tên
Nội dung
 

Lượt truy cập : 5299190
Số người online: 27
 
 
 
 
CÁC NỘI DUNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HOC CỦA TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG 5/9/2020
 


CÁC NỘI DUNG TRONG  LỄ KHAI GIẢNG NGÀY 

                  5/9/2020 NĂM HỌC 2020-2021:


I. THƯ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC NHÂN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HOC 2020-2021

                      Hà Nội, ngày 4 tháng 9 năm 2020

                                                   THƯ

             CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG

           gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 

Thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, cùng các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi vui mừng nhận thấy, năm học 2019 - 2020, mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến các hoạt động của ngành Giáo dục, nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", ngành Giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học. Đây cũng là năm học cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 của ngành Giáo dục, được ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, việc tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 bảo đảm an toàn trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và những kết quả của ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học mới 2020 - 2021, đại dịch Covid-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nỗ lực phấn đấu tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 của ngành Giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên". Tôi mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục tạo điều kiện để con em mình được học tập, rèn luyện tốt nhất.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Thân ái,

NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

                                                   (đã ký)

II. PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG

TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG TRONG NGÀY

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến.

Trường THPT Quang Trung là trường ngoài công lập đầu tiên của thành phố Đà Nẵng, được UBND thành phố Đà Nẵng cho phép hoạt động từ năm 1998, đến nay đã bước sang năm thứ 22.

Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2020, thầy và trò trường THPT Quang Trung tổ chức khai giảng năm học mới. So với 21 mùa khai giảng trước đây, lễ khai giảng năm nay có một số thay đổi:

Một là, nếu đến ngày 5/9/2020 mà UBND thành phố Đà Nẵng có lệnh chấm dứt giãn cách xã hội, thì học sinh và thầy cô giáo tập trung về trường để làm lễ như mọi năm. Nếu thành phố vẫn chưa có lệnh giãn cách xã hội thì trường Quang Trung cũng như các trường khác trong thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức khai giảng online theo các nội dung mà Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo ở công văn số 2234/SGDĐT-CTrTT ngày 28 tháng 8 năm 2020 như sau:

Các học sinh không đến trường mà ở nhà theo dõi chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng - Chào mừng năm học mới” từ 7h30 hay 14h30 ngày 5/9/2020 trên 2 kênh DanangTV1 và DanangTV2 trong đó phản ảnh công tác triển khai năm học 2020-2021, phản ảnh tâm tư nguyện vọng của thầy trò phụ huynh, truyền tải thông điệp của lãnh đạo thành phố đến thầy trò phụ huynh.

Hai là, thông qua trang web của trường THPT Quang Trung: thptquangtrung.vn, để truyền đạt đến tất cả học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên những nội dung sau:

- Thư của Chủ tịch nước

- Thư của lãnh đạo thành phố

- Giới thiệu tổng quan về nhà trường:

+ Trường nằm ở trung tâm thành phố, số 68 đường Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

+ Trường có 2 khối nhà 4 tầng và 7 tầng, với 44 phòng, trong đó 25 phòng học có thể tuyển sinh tối đa 25 lớp nếu học một ca sáng, 50 lớp nếu học hai ca sáng chiều.

+ Tất cả các phòng học đều được trang bị máy vi tính, TV màn ảnh rộng, loa,… để giảng dạy trên lớp bằng CNTT. Trường có bộ sách giáo khoa điện tử để dạy trực tiếp trên lớp bằng Bài giảng điện tử e-Learning.

+ Trường có một Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm rất năng nỗ, hết mình phục vụ học sinh bằng cách dạy từ đầu năm đến cuối năm bằng CNTT để học sinh dễ tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

+ Trường sẽ hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi được trở lại trường học tập.

 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh thân mến.

Năm học 2020 – 2021 này trường có 19 lớp học, với trên 800 học sinh, gồm 5 lớp 12, 7 lớp 11 và 7 lớp 10.

Chào mừng năm học mới, nếu hết giãn cách xã hội, học sinh sẽ được học trực tiếp tại 19 phòng học. Trong khoảng thời gian đầu nếu còn giãn cách xã hội, hội đồng sư phạm sẽ giảng dạy cơ bản bằng online, một số môn bằng cung cấp tài liệu đến từng học sinh. Ngoài ra, nếu phụ huynh nào có máy vi tính muốn con em tự học bằng SGK điện tử ở nhà thì đăng ký với giáo viên chủ nhiệm để được cài các Bài giảng điện tử trên một USB có dung lượng 32GB, vơí cả 11 môn học suốt cả năm học.

Cuối cùng, dù các học sinh được học online hay học trực tiếp trên lớp, tôi xin trân trọng tuyên bố khai giảng năm học mới, với tinh thần bách chiến bách thắng của hoàng đế Quang Trung mà trường hân hạnh được mang tên.

Trân trọng cảm ơn và kính chào.

 

PHẠM SỸ LIÊM

Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung

*******

III. Một số tiết mục văn nghệ đã diễn:

CÁC TIẾT MUC VĂN NGHỆ

Inbox
x   :: Các tin khác

 
Điện thoại : 0511.3691445 - 0511.3656697 * Email: quangtrung.thpt@yahoo.com
* - Website: thptquangtrung.vn * Website : thpt-quangtrung-danang.edu.vn