Ngày 04-05-2024 17:45:23

1 Votes

Quantcast

1. Phần mềm Maple.

♦ Tải file cài đặt: (Có thể mua đĩa CD cài đặt tại các cửa hàng bán phần mềm máy tính)

Tài nguyên (thân tặng mọi người)

- Giải phương trình , hệ phương trình, bất phương trình,… với Maple. Tải về (file định dạng pdf).

- Hàm số- Đồ thị (Tải về)

- Dãy số (Tải về)

- Thống kê, Xác suất (Tải về)

- Đa thức-Các phép toán (Tải về)

- Giới hạn – Tích phân (Tải về)

- Hình học Giải tích trong Không gian (Tải về)

- Còn nữ a…..

Giới thiệu: Hiện nay tôi đã khai thác và biên soạn được một tập tài liệu nhỏ với nội dung khám phá Maple 11 và ứng dụng trong giải Toán phổ thông (Bao gồm các chuyên đề của Toán phổ thông: Hình học giải tích phẳng, không gian; Đại số (Tổ hợp, xác suất,…) ; Lượng giác; Giải tích (giới hạn, tích phân,…),… Tôi sẽ đưa dần lên trong các lần sau. Mong quý thầy cô giáo đọc và góp ý thêm.

Do công việc quá bận rộn (Bí thư Đoàn trường mà) nên tôi chưa có thời gian nghiên cứu kỹ. Mong thầy cô và các em học sinh thông cảm.

2. Phần mềm Cabri 3D.

Tải phần mềm (file cài đặt): Tải về

Tải file (crack): Tải về

Hướng dẫn sử dụng: Tải về,

Các bước cài đặt:

1) Chạy file Cabri3D_Download_212_Win.exe để cài đặt chươgn trình

2) Giải nén file

3) Chạy file trong thư mục vừa giải nén để Crack.

Tài nguyên Cabri

- Mô hình: Phương trình của mặt phẳng ( Ax+By+Cz+D=0). Tải về (file Cabri 3D) . Chạy file tải về, dùng con trỏ chuột click và kéo các điểm có tên a, b, c, d để xem mặt phẳng thay đổi thế nào ? Qua đó quý vị có thể tạo mô hình minh họa các “Vị trí tương đối của hai mặt phẳng trong không gian” ! _ §_Update: 03/08/2008.

- Mô hình: Vị trí tương đối của hai mặt phẳng (Thiết kế: Đỗ Cao Long). Tải về .

Mô hình này minh họa mặt phẳng với hệ số nguyên. Chỉ cần thay đổi vị trí các điểm a, b, c, d và các điểm a’, b’, c’, d’ (trên mặt phẳng cơ sở – để thay đổi các giá trị của tham số) và quan sát các vị trị tương đối của hai mặt phẳng.

Đặc biệt có thể cho các giá trị a, b, c, d bằng 0 (không đồng thời bằng 0) để xem vị trí đặc biệt của mặt phẳng ax+by+cz+d=0.

- Mô hình: Phương trình của mặt phẳng ( Ax+By+Cz+D=0) với các hệ số nguyên. Tải về .

- Mô hình Cabri về Phương trình tổng quát của mặt phẳng. Ở đây tôi thiết kế một số mô hình sát với một số dạng toán cơ bản giúp học sinh kiểm tra kết quả sau khi tự làm bài. Mô hình này rất có ích giúp học sinh phát huy khả năng tự học, độc lập học tập. Tải về : Mô hình 1 , Mô hình 2, Mô hình 3, Mô hình 4 .

Thân tặng các em học sinh và quý thầy cô giáo !

**♣ Hướng dẫn sử dụng phần mềm Sketpad (file PowerPoint): Tải về 1 , Tải về 2 (file word),

———————————-
3. Giáo án

1. Giáo án Giải tích 12. Chương trình nâng cao. Tải về (file 1), Tải về (file 2) .

2. Giáo án Hình học 12. Chương trình nâng cao. Tải về (file 1), Tải về (file 2) .